Hiển thị một kết quả duy nhất

Giảm giá!

Nguồn Camera

Nguồn 12V-5A AcBel

230.000 150.000
Giảm giá!

Nguồn Camera

Nguồn 5V-1.2A Acbel

150.000 100.000
Giảm giá!
150.000 100.000
Giảm giá!

Nguồn Camera

Nguồn DELTA 12V-10A

300.000 250.000
Giảm giá!

Nguồn Camera

Nguồn Huawei 12V-1A

100.000 50.000
Giảm giá!

Nguồn Camera

Nguồn Phicomm 12V-2A

50.000 35.000

Mô tả danh mục:

Nguồn camera là gì ? Nguồn camera giám sát là bộ chuyển đổi (Adapter) dòng điện áp cao 220V thành dòng điện có điện áp thấp (24V, 19V, 12V, 5V). Nguồn camera có 2 thống số chính là là điện áp (Vôn) và cường độ dòng điện (Ampe). Mỗi camera an ninh đều yêu cầu điện áp riêng do đó cần chọn nguồn có điện áp tương ứng. Đây là khái niệm cơ bản về nguồn camera giám sát an ninh.

Tầm quan trọng của nguồn camera
Để camera hoạt động được liên tục và ổn định thì ngoài chất lượng camera thì nguồn cho camera cũng vô cùng quan trọng. Hầu hết lỗi camera không lên, không có hồng ngoại là do nguồn cấp camera bị hỏng. Vì vậy khi lắp camera cần lựa chọn nguồn camera tốt để đảm bảo hệ thống vận hành ổn định nhất.

Thông thường đến 40% các lỗi của hệ thống camera liên quan đến nguồn cấp cho camera. Nếu dùng nguồn camera kém chất lượng thì chỉ vài tháng bạn sẽ phải đi sửa liên tục. Điều này làm lãng phí thời gian và tiền bạc. Và đau đầu nhất là khi cần xem camera mà lúc đó nguồn chết camera không ghi được hình.

Đối với hệ thống camera quan sát chúng ta đều biết hệ thống hoạt động thường là 24/24 và không hề có thời gian nghỉ. Tất cả các thiết bị trong hệ thống đều hoạt động liên tục không ngừng nghỉ. Bản thân nguồn camera chống trộm là bộ phận cấp nguồn điện duy nhất cho toàn bộ hệ thống. Nếu nguồn cấp hỏng dẫn đến việc hệ thống sẽ bị trục trặc và không thể hoạt động tốt được nữa làm cho hệ thống bị vô hiệu hóa và mất an ninh. Một hệ thống camera an ninh đắt tiền hoàn toàn vô dụng nếu không được cấp điện. Đó chính làm tầm quan trọng của nguồn cấp cho camera.

Cách lựa chọn nguồn camera tốt nhất
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ đổi nguồn điện từ 220v sang nguồn điện 12v. Tuy nhiên hầu hết đều có xuất xứ từ Trung Quốc TQ cũng có 2 loại là hàng nhà máy và hàng gia công. Đối với hệ thống camera quan sát sử dụng các loại nguồn gia công, không có tên tuổi thì thường sẽ rất nhanh bị hỏng hóc, trục trặc chỉ trong vài tháng sử dụng. Nhưng nếu ta sử dụng các loại nguồn chính hãng do nhà máy sản xuất, đủ dòng, chất lượng tốt thì có thể sử dụng 2 đến 3 năm cũng vẫn dùng tốt.

Mỗi một chiếc camera quan sát thường sử dụng khoảng 500mA. Chúng ta muốn tránh việc bị đuối dòng điện thì nên sử dụng ít nhất nguồn 1A và phải là nguồn chuyên dụng cho hệ thống camera quan sát. Khi tính toán công suất của bộ nguồn cấp cho camera, công suất của bộ nguồn phải luôn lớn hơn 15% đến 20% công suất tiêu thụ của camera cho dự phòng an toàn. Tuy nhiên có 1 yếu tố cần lưu ý nữa là điện áp rơi trên đường dây điện nối nguồn với camera. Ta cũng cần tính toán điều này khi lựa chọn nguồn camera.

Tính toán suy hao nguồn camera
Khi truyền điện áp thấp cấp cho camera ở khoảng cách dài sẽ bị hao hụt. Đường dây càng dài, điện áp rơi càng nhiều. Công suất tiêu thụ của camera càng lớn, điện áp rơi càng nhiều. Tiêu chuẩn về sai số điện áp cho phép cấp cho thiết bị trong ngành camera quan sát là +/-10%. Nếu camera sử dụng điện áp 12VDC thì sai số cho phép là +/-1.2V. Nếu camera sử dụng điện áp 12VDC thì sai số cho phép là +/-2.4V. Bảng tính sau đây cung cấp số liệu điện áp rơi trên mỗi 10 mét dây điện. Sử dụng bảng này để tính toán và lựa chọn dây điện cấp cho camera.

Hi vọng bạn nắm rõ cơ bản về nguồn camera là gì và tầm quan trọng của nó. Hãy lựa chọn 1 bộ nguồn tốt để camera hoạt động ổn định nhé. Nếu bạn muốn mua nguồn tốt cho camera hãy liên hệ với chúng tôi.

Hiện nay đã có công nghệ cấp nguồn điện cho camera qua PoE và PoC. Đây là công nghệ cao giúp tiết kiệm được tiền vật liệu và công sức lắp đặt. Bạn có thể tìm hiểu trong các bài viết về nguồn camera của Camera Trần Tín.

Hãng :